Phong thủy bếp nấu quyết định đến tài lộc, vận khí cho cả gia đình, là nơi “giữ lửa” trong ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết bếp từ có tính phong thủy hay không và các xác định hướng bếp từ là gì. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời các bạn nhé!

Bếp từ có tính phong thủy không?

 

Bếp từ có tính phong thủy không? 1

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng khi gia chủ quyết định đặt bếp, bởi nó sẽ tác động đến không chỉ thẩm mỹ mà cả vận khí của cả gia đình. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc rằng, trước đây, các loại bếp như bếp lò, bếp gas có yếu tố phong thủy bởi chúng có “lửa”, nhưng bếp từ thì không. Vậy, bếp từ có tính phong thủy hay không?

Câu trả lời là Có. Bếp từ có tính phong thủy! Bởi, trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí là do thao tác nấu ăn của người nấu. Chính vì vậy, phong thủy không phải chỉ dựa vào “lửa”, do đó, bếp từ vẫn có tính phong thủy.

Cách xác định hướng bếp từ

 

“Hướng bếp” là từ được nhắc đến rất nhiều trong phong thủy nhà bếp, nhưng “hướng bếp” là gì thì không phải ai cũng hiểu. Theo cha ông, hướng bếp được xác định dựa trên hướng cửa bếp lò, hướng bếp gas là hướng của núm vặn,… nhưng với những loại bếp ga âm, bếp điện, hay bếp từ sử dụng bảng điều khiển trên mặt bếp thì xác định như thế nào?

Câu trả lời vẫn nằm ở người nấu! Hướng bếp chuẩn được tính theo hướng lưng của người nấu (Ngược với mặt người nấu). Lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp! Khi đã nắm rõ quy tắc này thì với bất kỳ loại bếp nào, bạn cũng có thể xác định được chính xác hướng bếp.

Cách đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

 

Bếp từ có tính phong thủy không? 2

Đặt hướng bếp theo tuổi của ai?

Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ là người sử dụng phòng bếp nhiều nhất. Do đó, hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi của nữ gia chủ. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, tuổi của người đàn ông trong nhà được sử dụng để xem hướng nhà, hướng cửa, bếp và bàn thờ… Do đó, khi xem phong thủy hướng bếp theo tuổi, hay sử dung tuổi của nam chủ để đánh giá bạn nhé.

Lưu ý

  • Không nên phong thủy theo tuổi quá nhỏ hay quá lớn (ngoài 60 tuổi). Bởi, tuổi quá nhỏ thì phong thủy không ổn định, tuổi ngoài 60 thì phong thủy không tính nữa mà chuyển sang con cháu.
  • Nếu gia đình toàn nữ giới thì sẽ lấy tuổi của nữ chủ để tính hướng bếp.

Sau khi đã xác định được người chủ gia đình, phong thủy bếp sẽ được tính theo tuổi của người này. Mỗi gia chủ sẽ có hướng bếp tốt xấu tùy thuộc vào cung mệnh của mình, vì vậy, hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có hướng bếp tốt nhất.

Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Những điều nên làm

  • Đặt bếp từ “tọa hung hướng cát”. Tức là nằm ở hướng xấu và hướng về hướng tốt.
  • Đặt bếp ở góc trong của nhà, nơi ít gió. “Tàng phong tụ khí” mang đến sự sung túc cho gia chủ.
  • Vị trí bếp, chậu rửa, tủ lạnh tốt nhất là tạo thành một hình tam giác. Khoảng cách của những thiết bị này cũng không nên quá gần nhau vì Thủy Hỏa kỵ nhau, nên cách ít nhất là 60 cm.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp từ

 

Bếp từ có tính phong thủy không? 3
  • Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà: Bếp đặt ngược với hướng nhà sẽ lấy đi sự may mắn của gia đình, khiến công việc làm ăn thiếu suôn sẻ, tình cảm lục đục.
  • Đặt bếp ở trung tâm “tứ phía không có chỗ dựa”, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.
  • Kỵ góc nhọn chĩa vào bếp: Các góc nhọn sắc bén dễ gây ra tổn thất, nguy hại. Vì vậy, tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp các bạn nhé.
  • Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh: Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì luồng khí xấu của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến bếp. Ngoài ra, trên quan điểm khoa học thì nó có thể phát tán vi khuẩn, gây hại đến sức khỏe của gia đình. Nếu không thể thay đổi được điều này do cấu trúc của căn nhà đã được xác định, bạn có thể sử dụng tấm rèm dày để ngăn cách và luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh.

Trên đây là một số thông tin về hướng bếp từ theo phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Bếp từ có tính phong thủy không?” và biết cách xác định hướng bếp từ chính xác theo phong thủy cho căn bếp của gia đình mình.

Bếp Hùng Khanh – Tổng kho gia dụng nhà bếp và phòng tắm Hà Nội.

–   Địa chỉ:
+) Liền kề: 41+43 khu đô thị Nam La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
+) SN 29 ngõ 8 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
– Hotline: 091.737.1992 hoặc 0975.373.068
– Zalo: 091.737.1992.

– Fanpage: https://www.facebook.com/hungkhanh1966/

– Website: https://khobephungkhanh.com/